Sân bay Vân Đồn - Cập nhật tiến độ thi công mới nhất

Sân bay quốc tế Vân Đồn đang tăng tốc hoàn thiện các hạng mục, đảm bảo hoàn thành và đi vào hoạt động đúng như tiến độ đã đề ra.

Sau gần 3 năm thi công, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh hiện đã sắp hoàn thành. Dự kiến, sân bay sẽ được vận hành từ quý III/2018. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư khoảng 7.500 tỷ đồng. Hiện đường băng dài 3,6 km tại sân bay Vân Đồn đã hoàn thành. Chủ đầu tư đang khẩn trương thi công nhà ga, tháp điều khiển không lưu và một số hạng mục khác.

Chúng tôi cập nhật những hình ảnh mới mới nhất từ công trình dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Hệ thống đường băng cất, hạ cạnh tại sân bay Vân Đồn đã hoàn thành. Đây là đường băng dài nhất Việt Nam hiện nay, với 3,6 km, rộng 45m, lề vật liệu rộng 7,5m, dải hãm phanh 2 đầu kích thước 100m x 60m, đảm bảo khai thác loại máy bay B777 và lớn hơn; hệ thống đường dẫn, sân đỗ đón khách tối thiểu được 4 máy bay.

Tháp không lưu với chiều cao 45m, và khu đón trả khách cơ bản đã được hoàn thiện đến 90%, các nhà thầu đang tích cực thi công đảm bảo tiến độ đặt ra.

Khu nhà chờ cơ bản hoàn thành xong phần khung, các đơn vị thi công đang tiến hành lắp kính và mái che. Nhà ga sân bay Vân Đồn giai đoạn một quy mô 25.000 m2, công suất 2,5 triệu lượt hành khách/năm. Trong giai đoạn 2 (2020-2025) và giai đoạn 3 (2025-2030), công suất sẽ nâng lên lần lượt 5-10 triệu lượt hành khách/năm. Các công trình như nhà ga hàng hoá, sân đỗ máy bay, đường băng mới... cũng sẽ được xây dựng trong các giai đoạn tiếp theo.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, các cơ quan chức năng của Bộ GTVT đã và đang tăng cường hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư Sun Group chuẩn bị các điều kiện để đưa sân bay Vân Đồn vào khai thác đúng tiến độ. Cục đã thành lập Tổ hỗ trợ thực hiện các thủ tục cấp phép, đưa CHK quốc tế Vân Đồn vào khai thác. Tổ hỗ trợ do một Phó cục trưởng là Tổ trưởng, thường xuyên bố trí cán bộ bám sát địa bàn, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, hỗ trợ tích cực thúc đẩy dự án.


  • Minh Châu