Sân bay Vân Đồn chính thức tổ chức bay kiểm tra

Đầu tháng 7/2018, Sân bay Vân Đồn chính thức tổ chức bay kiểm tra để hiệu chuẩn các hệ thống, thiết bị dẫn đường và giám sát trên mặt đất.

Trước đó, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về đường hàng không, phương thức bay, tổ chức vùng trời và phương án đảm bảo hiệu chuẩn hệ thống thiết bị tại sân bay Vân Đồn. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cao nhất, thuận lợi nhất cho nhiều loại máy bay và cho công tác điều hành bay sau này.

Được biết, vị trí được kiểm tra hiệu chuẩn lần này là đài kiểm soát không lưu và các thiết bị điện tử, những hạng mục quan trọng nhất của sân bay Vân Đồn.

Các hạng mục được kiểm tra tại sân bay Vân Đồn

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh, công tác xây dựng cơ bản sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2018 và gói thầu thiết bị xong trong tháng 8/2018. Hiện chủ đầu tư dự án đang tập trung hoàn thiện thủ tục, phối hợp với các đơn vị đào tạo nhân lực, thiết lập và mở các tuyến bay, thành lập doanh nghiệp Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group (chủ đầu tư dự án), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau khi đi vào khai thác sẽ rút ngắn khoảng cách từ Quảng Ninh đến các TP lớn trong cả nước và trên thế giới, chủ đầu tư tập đoàn SunGroup đang phấn đấu tháng 10/2018 sẽ chính thức đưa sân bay Vân Đồn vào khai thác, sử dụng, phát huy hiệu quả sau đầu tư.