Hệ thống cáp treo tại Hòn Thơm, Phú Quốc chuẩn bị khánh thành

Sau 2 năm thi công với mức vốn đầu tư 4.900 tỷ, Hệ thống cáp treo tại Hòn Thơm Phú Quốc sẽ tạo ra một cú hích cho du lịch mới cho Phú Quốc cũng như tại phía nam Đảo Ngọc.

Được khỏi công vào ngày 04/09/2015, tuyến cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc dự kiến khai trương và đưa vào hoạt động vào cuối năm nay.

Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khai trương tuyến cáp treo Hòn Thơm

Hệ thống cáp treo này sẽ nối liền 2 khu du lịch nghỉ dưỡng của Sun Group tại thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, huyện đảo Phú Quốc. Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc có 6 trụ, được xây dựng băng qua các đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi, trong đó trụ cao nhất là 160m. Vận tốc của cáp đạt 8,5m một giây, công suất đạt 3.500 khách một giờ. Cả tuyến cáp có 70 cabin, mỗi cabin chở được khoảng 30 khách. Tổng chiều dài cáp treo là 7.899,99m, dài hơn cáp treo Fansipan (hiện đang giữ kỷ lục dài nhất thế giới) 1.574,49m.

Phối cảnh hệ thống cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc

Với địa hình phức tạp của đảo Hòn Thơm – Phú Quốc và chiều dài kỷ lục của tuyến cáp, Tập đoàn Sun Group chọn công nghệ của nhà sản xuất Doppelmayr từ Cộng hòa Áo. Đây là nhà sản xuất nổi tiếng toàn thế giới với hàng nghìn tuyến cáp treo được xây dựng trên toàn thế giới như tuyến cáp treo lên dãy Alps (Pháp) quanh năm tuyết phủ hay tuyến cáp lên đỉnh núi Bàn tại Nam Phi.

Cùng với hệ thống cáp treo kỷ lục thế giới, Tập đoàn Sun Group đồng thời đầu tư đưa Hòn Thơm trở thành một điểm đến hấp dẫn về vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch biển ở cực Tây Nam của Tổ quốc. Theo đó, Hòn Thơm sẽ có bến du thuyền, dịch vụ thủy phi cơ để đưa du khách tham quan du lịch quanh đảo Phú Quốc.


  • Minh Châu